ตั๋วรถไฟต่างประเทศ JR Pass

                           ในยุคปัจจุบันนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปยังต่างประเทศอาทิเช่น ญี่ปุ่น หรือ ยุโรป เป็นต้น นิยมจองตั๋วรถไฟจากภายในประเทศล่วงหน้าก่อนการเดินทาง แล้วนำไปใช้ในต่างประเทศเพื่อความสะดวก รวดเร็ว ในการเดินทาง และยังสามารถขอข้อมูลเพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ซึ่งทางเรามีบริการจองตั๋วรถไฟ JR Pass , Keisei Skyliner และ Euro Pass 

JR Pass 

                            ตั๋ว Japan Rail Pass ( JR Pass) เป็นบัตรใช้ท่องเที่ยวทั่วญี่ปุ่น สามารถนั่งได้ทั้งรถไฟ  รถเมล์ และเรือ คนญี่ปุ่นไม่สามารถซื้อได้ ให้บริการแต่คนต่างชาติ ตั๋ว JR pass ราคาถูก  ใช้กับการเดินทางด้วยพาหนะของบริษัท เช่น รถไฟด่วนพิเศษ  รถไฟด่วน รถไฟเร็ว รถไฟท้องถิ่น  รถบัส  และเรือเฟอรรี่  ทุกเส้นทางแค่คุณมีตั๋ว Japan Rail Pass  คุณสามารถครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศญี่ปุ่น เมื่อคุณไปประเทศญี่ปุ่น จะได้พบเคาน์เตอร์ที่ สถานีรถไฟ ภายในบริเวณขาเข้าประเทศ มีทั้งหมด 36 สาย มากกว่ารถไฟใต้ดิน รถไฟ Japan Rail Pass มีหลายขบวนไว้บริการให้คุณได้เข้าสู่เมืองได้สะดวกและรวดเร็วหลายๆ จุดสำคัญของกรุงโตเกียว  เป็นการบริการตั๋วที่ประหยัด ถือว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์การท่องเที่ยวของญี่ปุ่นเลยทีเดียว

 

หมายเหตุ : เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี สามารถเดินทางฟรีเมื่อไม่ต้องการที่นั่งหรือที่นอนส่วนตัว

** โปรดโทรสอบถามอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราในแต่ละวัน **

หมายเหตุ : เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี สามารถเดินทางฟรีเมื่อไม่ต้องการที่นั่งหรือที่นอนส่วนตัว

คุณสมบัติของผู้ซื้อ จองตั๋ว JR Pass

 • ต้องเป็นชาวต่างชาติที่ไม่ใช่คนญี่ปุ่น ตั๋ว JR ซึ่งต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น และถือวีซ่าเป็นนักท่องเที่ยว (Temporary Visitor) เท่านั้น
 • ผู้ถือสัญชาติญี่ปุ่นที่สามารถซื้อตั๋วนี้ได้ ดังนี้
  – มีพื้นฐานถาวรนอกประเทศญี่ปุ่น หรือพำนักอาศัย ณ ตั๋วJR ต่างประเทศเป็นการถาวร และต้องถือวีซ่าเป็น Resident
  – สมรสกับชาวต่างชาติและพำนัก ณ ตั๋วJR นั้นเป็นการถาวร

เอกสารที่ต้องใช้ในการ จองตั๋ว JR Pass

 • สำเนาหนังสือเดินทาง
 • สำเนาวีซ่าประเทศญี่ปุ่น ประเภทชั่วคราว (Temporary Visitor)
 • *ผู้ถือหนังสือเดินทางที่ได้รับการยกเว้นมิต้องขอวีซ่าประเทศญี่ปุ่น ให้ใช้สำเนาหนังสือเดินทางเท่านั้น

  ขั้นตอนการแลกตั๋ว JR Pass

  เมื่อนักท่องเที่ยวได้รับ ตั๋ว JR จากผู้ให้บริการขายแล้ว จะเป็นในรูปแบบของตั๋ว Exchange Order เท่านั้น ซึ่งยังไม่สามารถใช้งานได้ จนกว่าจะไปแลกเป็น ตั๋ว JR จริงที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งวิธีการแลก ตั๋ว JR นั้นจะต้องนำพาสปอร์ตพร้อมกับใบ Exchange Order ไปยื่นให้กับเจ้าพนักงานสถานี โดยมีขั้นตอนดังนี้ ..

  1. pic_รถไฟJR PASS
   สถานที่ๆสามารถเปลี่ยนเป็น ตั๋ว JR  ได้นักท่องเที่ยวสามารถสังเกตจาก เครื่องหมาย “หน้าต่างสีเขียว (Midori no Madoguchi)” ที่มีอยู่ตามสถานีรถไฟใหญ่ๆ ตั๋ว JR ในเครือของเจอาร์ทั่วประเทศญี่ปุ่น
  2. pic_รถไฟJR PASS(2)
   พนักงานจะทำการตรวจสอบพาสปอร์ตและใบ Exchange Order จากนั้นเจ้าหน้าที่จะให้เราเลือกวันที่ต้องการใช้ ตั๋ว JR วันแรก ซึ่งขั้นตอนนี้ผู้ถือบัตรจะต้องระบุวันที่เริ่มใช้บัตร โดยไม่เกิน 1 เดือนหลังจากที่ได้รับ ตั๋ว JR  จะเป็นวันใดก็ได้
  3. pic_รถไฟJR-PASS(3)
   รายละเอียดของ ตั๋ว JR  ที่ได้จะถูกระบุด้วย วันที่เริ่มใช้ วันที่สิ้นสุดการใช้ ชื่อผู้ถือบัตร สัญชาติของผู้ถือบัตร หมายเลขพาสปอร์ต ราคาของ ตั๋ว JR วันที่ออกบัตร และผู้ออกบัตร หรือเจ้าหน้าที่สถานี
   
   

  ขั้นตอนการจองที่นั่ง และขั้นตอนการใช้  ตั๋ว JR

  • หลังจากที่ได้รับ ตั๋ว Japan Rail Pass มาแล้ว ผู้ถือบัตรสามารถให้เจ้าหน้าที่สถานีทำการจองที่นั่งสำหรับรถไฟด่วนพิเศษบางขบวน หรือ Shinkansen ได้ โดยที่เราจะต้องมีช่วงเวลาที่ต้องการ รวมไปถึงต้นทางและปลายทางมาก่อน พนักงานจะเลือกที่นั่งที่ดีและเหมาะสมที่สุดให้กับท่าน เช่น หากท่านมา 2 คน ก็จะเลือกที่นั่งริมหน้าต่างที่เป็นแบบฝั่ง 2 ที่นั่งให้

  • บัตรนี้ไม่สามารถจองหรือขึ้นรถไฟชินคันเซ็น NOZOMI, MIZUHO ได้ นอกเหนือจากนั้นนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นได้หมดทุุกขบวน เช่น รถไฟชินคันเซ็นสาย HIKARI,  SAKURA, KODAMA, TSUBAME, HAYABUSA, TSUBASA เป็นต้น

  • ส่วนนักท่องเที่ยวที่ถือบัตรประเภท Green’s Card จะมีรองรับไว้สำหรับบางขบวนของ HIKARI, KODAMA เท่านั้น ซึ่งนักท่องเที่ยวก็สามารถจอง ตั๋ว JR ที่นั่งจากพนักงานสถานีได้เช่นกัน

  • นักท่องเที่ยวเพียงแค่แสดงบัตรต่อเจ้าหน้าที่สถานีก็สามารถใช้เดินทางไปกับรถไฟหรือรถบัสในเครือของ JR ตามที่ระบุไว้ ได้ทั่วประเทศญี่ปุ่นข้อควรระวัง

  • การนำใบแลกเปลี่ยน ตั๋ว JR ของบริษัท ไปแลกเป็น ตั๋ว JR ต้องแสดงหนังสือเดินทางต่อเจ้าหน้าที่ หากวีซ่าของท่าน ระบุวัตถุประสงค์ในการเดินทางเป็นอย่างอื่น อาทิ Trainee, Entertainer หรืออื่นๆ นอกเหนือจาก Temporary Visitor ท่านจะไม่สามารถแลกตั๋วได้

จองตั๋วรถไฟต่างประเทศกับเราง่ายๆ เพียงโทร 065-632-8954, 065-426-1952